So sánh máy chủ


 
Phân tích ưu nhược điểm Web Hosting | Việt Đài

Phân tích ưu nhược điểm Web Hosting

 Chi phí : 5

Loại dịch vụ lưu trữ dữ liệu rẻ hơn so với các dịch vụ Hosting khác do Việt Đài cung cấp, có thể miễn phí dùng thử 15 ngày, hoàn phí trong 30 ngày nếu không hài lòng về chất lượng dịch vụ.

 Khả năng quản lý : 2

Chỉ cung cấp các chức năng dịch vụ Web, FTP, Mail. Môi trường PHP chỉ có thể sử dụng các mô-đun hoặc thành phần được cài đặt theo mặc định của hệ thống và người dùng không thể tự cài đặt thêm. Vấn đề an toàn bảo mật là yếu tố hàng đầu. Hosting có độ bảo mật an toàn cơ bản so với các loại hosting khác.

 Khả năng mở rộng : 1

Người dùng không thể tự do nâng cấp thông số kỹ thuật và phần cứng, chỉ có thể chọn các gói giải pháp có sẵn để nâng cấp dung lượng và lưu lượng sử dụng. Do đó tài nguyên CPU và RAM vẫn còn hạn chế. Để đảm bảo sự ổn định và hiệu suất của thiết bị, đội kỹ thuật của Việt Đài luôn thường xuyên cập nhật và bảo trì, thay thế các hosting cũ, hiện tại các hosting mới đều sử dụng các thông số kỹ thuật chính, nhưng người dùng không thể chọn thêm hoặc xóa thiết bị và thay đổi thời gian.

 Hiệu suất : 2

Shared Hosting là một môi trường nhiều người dùng, cùng chia sẻ tài nguyên máy chủ. Cài đặt CloudLinux để đảm bảo rằng các tài nguyên mà người dùng sử dụng là độc lập (CPU, RAM, v.v.) và sẽ không bị ảnh hưởng. Tài nguyên Web Hosting được xem là thấp nhất trong các dịch vụ lưu trữ dữ liệu web, nhưng vẫn vận hành hiệu quả đối với các web thông thường với quy mô vừa và nhỏ.

 Tính khả dụng : 5

Tất cả các gói giải pháp Web Hosting đều sử dụng bảng điều khiển WHM/cPanel, cPanel đa ngôn ngữ dễ dàng sử dụng. Chỉ với các thao tác cài đặt đơn giản, có thể thiết lập hộp thư email, cơ sở dữ liệu một cách nhanh chóng. Việt Đài cũng cung cấp tài liệu hỗ trợ về WHM/cPanel giúp bạn dễ dàng thao tác hơn.

Tìm hiểu Web Hosting

 

 
Phân tích ưu nhược điểm VPS Hosting | Việt Đài

Phân tích ưu nhược điểm VPS Hosting

 Chi phí : 3

VPS Hosting là máy chủ ảo lưu trữ dữ liệu được tách riêng từ server vật lý bằng công nghệ ảo hóa. Chi phí của VPS sẽ cao hơn so với Web Hosting, đối với khách hàng sử dụng gói giải pháp server Đài Loan TW-VPS-S trở lên, được miễn phí sử dụng bảng điều khiển cPanel (đối với Linux, khách hàng cần tự cài đặt) hoặc bản quyền Windows Server. Không áp dụng cho dịch vụ VPS Hosting Mỹ.

 Khả năng quản lý : 5

VPS có tài khoản quản trị viên quyền cao nhất (root/administrator) tương tự như máy chủ vật lý. Người dùng có thể tùy chỉnh môi trường hệ thống, tự do cài đặt cấu hình và các chương trình phần mềm.

 Khả năng mở rộng : 3

VPS có thể được nâng cấp gói giải pháp hoặc mua thêm tài nguyên. Gói nâng cấp: TW-VPS-S có thể được nâng cấp lên gói giải pháp cao hơn để nâng cấp toàn bộ thông số kỹ thuật. Mua thêm tài nguyên: Chỉ có thể mua thêm dung lượng, CPU hoặc RAM. Vì máy chủ riêng không có giao diện mở rộng (PCI/PCI-E), nên việc nâng cấp tài nguyên sẽ bị giới hạn.

 Hiệu suất : 3

VPS Hosting có CPU và bộ nhớ độc lập. Tuy nhiên, do phần cứng lưu trữ sử dụng cấu trúc ảo hóa nên hiệu suất vẫn kém hơn so với máy chủ vật lý có cùng thông số kỹ thuật.

 Tính khả dụng : 2

VPS Hosting sử dụng giao diện bảng điều khiển chuyên dụng. Người dùng có thể đăng nhập để quản lý nguồn máy chủ (bật/tắt/khởi động lại), kết nối với máy chủ lưu trữ thông qua giao diện VNC, có thể tự cài đặt lại hệ điều hành. VPS và máy chủ riêng không bao gồm dịch vụ quản lý máy chủ, người dùng cần có kiến thức và khả năng quản lý hệ điều hành Windows/Linux. Nếu không có IT để quản trị và kinh nghiệm sử dụng hệ điều hành Linux (RedHat/CentOS), khách hàng có thể tham khảo dịch vụ Quản trị máy chủ của Việt Đài.

Tìm hiểu VPS

 

 
Phân tích ưu nhược điểm Máy chủ riêng | Việt Đài

Phân tích ưu nhược điểm Máy chủ riêng

 Chi phí : 2

Độc quyền truy cập vào toàn bộ tài nguyên máy chủ riêng, vì vậy giá của máy chủ vật lý cao hơn một chút so với VPS Hosting. Để cài đặt bảng điều khiển cPanel và hệ điều hành Windows, khách hàng cần mua thêm bản quyền.

 Khả năng quản lý : 5

Sự khác biệt lớn nhất giữa máy chủ vật lý và máy chủ ảo là tài khoản quản trị viên có quyền cao nhất (Root cho Linux/Administrator cho Windows). Người dùng có thể tùy chỉnh môi trường hệ thống, cài đặt các chương trình cần thiết, cấu hình BIOS lưu trữ.

 Khả năng mở rộng : 5

VPS có thể nâng cấp lên gói giải pháp cao hơn hoặc mua thêm tài nguyên. Với máy chủ riêng có thể được thay thế trực tiếp tài nguyên máy để đạt được hiệu quả nâng cấp toàn diện về thông số kỹ thuật như ý muốn. Có thể nâng cấp CPU/RAM/HDD/RAID tùy theo nhu cầu của người dùng.

 Hiệu suất : 5

Không giống như phần cứng máy chủ VPS sử dụng kiến ​​trúc ảo hóa, máy chủ vật lý vì là một server riêng, có một tài nguyên độc lập thực sự, hiệu suất hoạt động cao hơn máy chủ VPS và cao hơn nhiều lần so với máy chủ ảo, phù hợp để thiết lập các trang web quy mô lớn.

 Tính khả dụng : 2

Máy chủ riêng cung cấp giao diện IPMI, người dùng có thể đăng nhập để quản lý nguồn máy chủ (bật/tắt/khởi động lại), gắn ISO tự tải lại hệ điều hành. Máy chủ vật lý không bao gồm dịch vụ quản lý máy chủ, người dùng cần phải có khả năng quản trị hệ điều hành Windows / Linux. Nếu người dùng không có IT để quản trị server và có kinh nghiệm sử dụng hệ điều hành Linux (RedHat/CentOS), có thể tham khảo thêm dịch vụ Quản trị máy chủ của Việt Đài.

Tìm hiểu Máy chủ riêng

 

 
Phân tích ưu nhược điểm Thuê chỗ đặt máy chủ | Việt Đài

Phân tích ưu nhược điểm Thuê chỗ đặt máy chủ

 Chi phí : 3

Máy chủ của khách hàng được đặt trong phòng máy IDC chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng và nhân sự quản lý phòng máy, giá thành sản phẩm. Chi phí thuê chỗ đặt máy chủ chủ yếu được chi cho không gian rack, băng thông hoặc lưu lượng. Chi phí sẽ được báo giá riêng theo nhu cầu thực tế của người dùng.

 Khả năng quản lý : 5

Vì thiết bị server do khách hàng mua và quản lý, nên khách hàng có quyền cao nhất cho việc quản lý, cài đặt thêm hoặc xóa thiết bị. Việt Đài cũng cung cấp dịch vụ khởi động lại máy chủ. Khách hàng có thể yêu cầu nhân viên của công ty chúng tôi cùng vào phòng máy để bảo trì server. Quy định thời gian: mỗi tuần một lần, 1 lần tối đa 3 tiếng.

 Khả năng mở rộng : 5

Khách hàng có thể nâng cấp thông số kỹ thuật phần cứng theo nhu cầu riêng, có thể linh hoạt mở rộng không gian rack và tăng lưu lượng sử dụng.

 Hiệu suất : 3

Thiết bị máy chủ của chính người dùng, có tài nguyên độc lập riêng và hiệu suất phụ thuộc vào hệ thống và thiết bị phần cứng tự tối ưu hóa của khách hàng. Phù hợp cho người dùng sở hữu máy chủ riêng và quản lý các trang web quy mô lớn.

 Tính khả dụng : 2

Người dùng phải có khả năng quản lý hệ thống Windows / Linux.

Tìm hiểu Thuê Colocation