Malware Scanner là gì?

Malware, một chương trình phần mềm độc hại được chèn vào máy tính một cách bí mật, nhằm đánh cắp, mã hóa dữ liệu nhạy cảm, làm chậm máy hoặc chiếm đoạt tài khoản email để gửi email mạo danh lừa đảo mà không có sự cho phép của chủ máy. Các loại phần mềm độc hại phổ biến: virus, sâu máy tính (worm máy tính), phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo. Chúng có thể được chứa trong các tệp tải xuống của email có file đính kèm, dữ liệu website có nguy cơ bị đánh cắp.

Malware Scanner là gì? | Việt Đài
 
Làm thế nào để không trở thành mục tiêu tấn công của phần mềm độc hại? | Việt Đài

Làm thế nào để không trở thành mục tiêu tấn công của phần mềm độc hại?

Sử dụng tính năng "quét phần mềm độc hại" (Malware Scanner) để quét các lỗ hổng tìm ẩn trên trang web, tiến hành so sánh 4000 loại chương trình độc hại, sử dụng phần mềm chống virus để phát hiện và báo cáo kết quả quét thông qua email. Nhằm giúp website của bạn luôn trong trạng thái an toàn, đồng thời củng cố lòng tin của khách hàng đối với website của bạn.

 

4 tính năng quét phần mềm độc hại của Việt Đài

 
Malware Scanner - Đối chiếu với hơn 4000 chương trình độc hại hiện có | Việt Đài

Đối chiếu với hơn 4000 chương trình độc hại hiện có

So với phần mềm chống virus thông thường, quét phần mềm độc hại với cơ chế quét được phát triển chuyên biệt cho các ứng dụng của website, chẳng hạn như Web shell / PHP Exploit.

Malware Scanner - Có thể phát hiện phiên bản mã nguồn mở | Việt Đài

Có thể phát hiện phiên bản mã nguồn mở

Có thể phát hiện phiên bản của các chương trình có mã nguồn mở phổ biến hiện nay như WordPress, Joomla và phần mềm trang web khác đã hết hạn hay chưa, như phiên bản plug-in được cài đặt trong WordPress.

Malware Scanner - Đối chiếu mã độc nguy hiểm | Việt Đài

Đối chiếu mã độc nguy hiểm

Có thể so sánh mã nguy hiểm có từ máy tính của người dùng và liệt kê các tệp tin chương trình đáng ngờ để người dùng tham khảo.

Malware Scanner - Kết hợp phần mềm chống virus | Việt Đài

Kết hợp phần mềm chống virus

Phương pháp quét cục bộ kết hợp với phần mềm diệt virus để phát hiện các tập tin chứa virus nhằm bảo vệ an toàn thông tin toàn diện nhất.

 

Thông tin liên quan Quét phần mềm độc hại